CEO John Chen: Blackberry không phải để bán khi... chưa được giá! | itmarket.vn
Rao vat mien phi, tao gian hang mien phi - itmarket.vn

CHI TIẾT BẢN TIN

CEO John Chen: Blackberry không phải để bán khi... chưa được giá!

  [removed] livetv.init('20150624095734139'); [removed]

  "Không, không và không" là những gì ông Chen nói trong cuộc họp cổ đông thường niên tại Waterloo, Ontario. Khi được hỏi về khả năng bán lại Blackberry, ông cho biết "Sẽ không bán ở mức giá hiện tại".

  Đằng sau những gì đã làm được, vẫn còn một chặng đường dài của John Chen.

  Đằng sau những gì đã làm được, vẫn còn một chặng đường dài của John Chen.

  Trong gần 2 năm vừa qua, ông Chen đã tạo ra những sự phát triển lớn cho công ty, về cả lượng và chất. Cổ phiếu của Blackberry đãng tăng 36% từ tháng 10 năm 2013 khi John Chen đảm nhiệm vị trí CEO, tuy nhiên vẫn còn rất xa mức 130USD/cổ phiếu vào thời điểm năm 2008.

  Hôm thứ 3 vừa qua, cổ phiếu của Blackberry đã mất 4,2% xuống 8,81 USD trong phiên giao dịch tại New York. Diễn biến này là kết quả sau khi công ty công bố mức thua lỗ vượt mức dự báo trong quý vừa rồi.

  John Chen cho biết "Chúng tôi đã rất cố gắng, nhưng mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện, đó chưa phải những gì chúng tôi kỳ vọng". Có thể nói Chen đã đi được nửa quãng đường của mình, ông đã thực hiện 3 thương vụ mua bán để phát triển nền tảng phần mềm của hãng. Các bước tiếp theo, Blackberry cần tăng doanh thu phần mềm và tạo ra lợi nhuận từ những chiếc Smartphone của hãng.

  "Chúng tôi đã có một nền tảng công nghệ tốt, chúng tôi biết cách sử dụng những công nghệ đó cùng với những thương vụ mua bán kia, cũng như tiền mặt và các thứ khác nữa. Tôi nghĩ vậy là đủ để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới" ông Chen chia sẻ. Cổ phiếu đã tăng 30% hôm 14 tháng 6 khi Reuters đưa tin Samsung muốn mua lại Blackberry với giá từ 13,35 USD đến 15,49 USD một cổ phiếu. Nhưng cổ phiếu đã quay đầu khi cả 2 bên phủ nhận thông tin đó.

  Hai sản phẩm để lại nhiều dấu ấn nhất của vị CEO John Chen.

  Dù chưa có được tình hình tài chính như mong đợi, nhưng vị CEO này đang hướng tới việc gấp đôi doanh thu từ phần mềm cho tới tháng 3 năm 2016 lên mức 500 triệu USD. Với 137 triệu USD đạt được trong quý này, mục tiêu trên là hoàn toàn khả thi.

  Việc một tập đoàn công nghệ lớn phải bán mình là điều không mới trong những năm vừa qua. Dù tình hình kinh doanh chưa tốt, nhưng Blackberry đang cố gắng tránh đi vào vết xe đổ của "ông lớn một thời" Nokia.

  Tham khảo Bloomberg

  XEM THÊM