Cầu thủ NBA đổ lỗi cho… iPhone khi bị chấn thương khuỷu tay | itmarket.vn
Rao vat mien phi, tao gian hang mien phi - itmarket.vn

CHI TIẾT BẢN TIN

Cầu thủ NBA đổ lỗi cho… iPhone khi bị chấn thương khuỷu tay

  [removed] livetv.init('20150708151420791'); [removed]

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cầu thủ NBA Matt Bonner chơi cho đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ San Antonio Spurs đã tiết lộ anh đang phải chịu chấn thương khuỷu tay (thuộc Hội chứng Tennis elbow) trong suốt mùa giải 2014-2015.

  Anh cũng phỏng đoán nguyên nhân gây ra chấn thương này là do bản thân thường xuyên sử dụng điện thoại iPhone có màn hình lớn, dẫn đến tỷ lệ thành công cho các cú ném 3 điểm của anh thấp hơn bình thường.

  Liệu iPhone có đúng là thủ phạm làm chấn thương tay cầu thủ Matt Bonner?

  Liệu iPhone có đúng là thủ phạm làm chấn thương tay cầu thủ Matt Bonner?

  Bonner chia sẻ, “Có thể mọi người sẽ thấy thật nực cười nhưng đó thực sự là những gì tôi nghĩ. Khi Apple cho ra mắt dòng iPhone mới có màn hình lớn hơn trước, sau một thời gian sử dụng, tôi đã luận ra rằng vì màn hình lớn hơn nên cơ tay tôi sẽ phải thường xuyên kéo căng hơn để nhấn nút. Và bản thân tôi thực sự cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến chấn thương hiện tại của mình.”

  Theo Bonner, hội chứng Tennis elbow kéo dài 2 tháng rưỡi này đã khiến anh vô cùng đau đớn khi chơi bóng, thậm chí còn sợ hãi trước mỗi lần bắt bóng: “Tôi không phải một người hay viện cớ này nọ, nhưng quả thực tôi đã phải chịu đựng chấn thương không nhỏ này trong suốt 2 tháng rưỡi. Tôi rất đau đớn mỗi lần ném bóng, thậm chí còn đau đến co rúm người lại mỗi lần bắt bóng.” Ngoài ra, anh còn trao đổi với một huấn luyện viên thể lực của Spurs cũng từng dính chấn thương tương tự sau một thời gian thường xuyên chơi game trên iPhone màn hình lớn.

  Với Hội chứng Tennis elbow, chơi bóng giờ đây là một cực hình với Matt Bonner.

  Với Hội chứng Tennis elbow, chơi bóng giờ đây là một "cực hình" với Matt Bonner.

  Hội chứng Tennis elbow hình thành do bất kỳ hoạt động lặp đi lặp lại nào của các cơ ở cẳng tay trong một thời gian dài, khiến cho cơ bắp và dây chằng bị tổn thương do vận động quá mức, dẫn đến đau và viêm ở khuỷu tay. Khi tiến hành tìm hiểu về hội chứng này trên Google, người ta thấy rằng mặc dù không phải là nguyên nhân phổ biến cho chứng viêm cơ khuỷu tay nhưng trong vòng vài năm qua, chiếc điện thoại iPhone phải “hứng” vô số lời phàn nàn về các chấn thương thể lực tương tự hay căng thẳng về tinh thần liên quan đến việc sử dụng máy.

  Chưa ai dám chắc liệu Bonner có thực sự nghiêm túc khi cung cấp thông tin này cho báo giới hay đây chỉ là một trò đùa không hơn. Tuy nhiên, với chiều cao hơn 2 mét của cầu thủ này, người ta có quyền nghi hoặc khi anh chia sẻ về khó khăn của bản thân khi sử dụng chiếc iPhone 6 Plus có màn hình 5,5 inch hoặc iPhone 6 với màn hình 4,7 inch, ngay cả khi chỉ dùng bằng một tay. Về vấn đề này, phần lớn ý kiến đều cho rằng chấn thương khuỷu tay của Bonner thực chất đến từ các nguyên nhân khác chứ không phải do điện thoại.

  Tham khảo MacRumors

   

  XEM THÊM