“Chạm” 300,000 chiếc xe với Carmudi | itmarket.vn
Rao vat mien phi, tao gian hang mien phi - itmarket.vn

CHI TIẾT BẢN TIN

“Chạm” 300,000 chiếc xe với Carmudi

[removed] livetv.init('20150810082744183'); [removed]

Carmudi.vn là sàn giao dịch mua bán xe online hàng đầu Việt Nam với hơn 250 đại lý ô tô, 220 đại lý xe máy và hàng chục nghìn cá nhân. Để tối ưu sự tiện lợi cho khách hàng, Carmudi tung ra thị trường ứng dụng toàn cầu dành cho smartphone sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Tháng 7/2014, phiên bản di động của website Carmudi.vn với nhiều tính năng đa dạng cho phép người dùng lựa chọn trên 300,000 chiếc xe mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác chạm màn hình. Ứng dụng hiện đại phát hành kèm theo 9 ngôn ngữ khác nhau tại Việt Nam và 20 quốc gia châu Á, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh.

Carmudi có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Play, qua vài cú chạm đơn giản ứng dụng sẽ hiện hữu trên smartphone như những ứng dụng thông thường khác.

 

 

Carmudi – Đơn giản mà hiệu quả

Với các tính năng khả dụng và chức năng lọc tương tự như phiên bản máy tính, ứng dụng Carmudi giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhờ giới hạn được phạm vi lọc thông tin. Bằng cách điền vào các ô thông tin theo khoản mục từ hãng xe, dòng xe, năm sản xuất, giá cả, thậm chí chi tiết hơn là màu sắc, số km đã đi, tình trạng xe cũng được tìm kiếm dễ dàng.

 

 

 

 

 

Kết quả lọc được hiển thị ngay lập tức và khách hàng có thể lựa chọn chiếc xe ưng ý đã được rao bán. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết cũng như hình ảnh thực tế của xe, người dùng chỉ cần chạm vào kết quả đó trong danh sách tìm kiếm. Đối với những xe không ghi rõ giá cả, người dùng cần phải liên hệ với người bán để biết giá.

 

Người dùng có thể lựa chọn gửi tin nhắn hoặc gọi trực tiếp đến người rao bán xe thông qua hai mục Send Message (Liên hệ người bán) và Call Seller (Gọi điện thoại).

Khi liên hệ với người bán (Send Message), người dùng cần điền đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ email, điện thoại liên hệ và tin nhắn. Thông thường ứng dụng để tin nhắn mặc định với nội dung “Xin chào, tôi tìm thấy tin đăng bán xe của bạn trên Carmudi. Vui lòng gửi thêm thông tin cho tôi. Xin cám ơn.”.

Bấm nút gửi và bạn đã hoàn thành quá trình tìm kiếm chiếc xe phù hợp.

Ngoài ra, giống như khi sử dụng website Carmudi.vn, người dùng hoàn toàn có thể xem lại lịch sử tìm kiếm thông qua gara xe trực tuyến. Chức năng này cho phép người dùng theo dõi và dễ dàng so sánh các danh sách xe đã được rút gọn. Người dùng có thể đánh dấu các xe yêu thích và lưu chúng vào gara xe “ảo”, từ đó cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về những mẫu xe đó một cách nhanh chóng và kịp thời.

Tuy nhiên, chức năng đặc biết nhất của Carmudi phải kể đến đó là “tự đăng tin bán xe”. Với tính năng khác biệt này, người sử dụng có thể trực tiếp đăng thông tin, thông số, hình ảnh chiếc xe muốn bán cùng với thông tin liên hệ của bản thân qua ứng dụng Carmudi, từ đó cho phép giới thiệu sản phẩm đến hàng ngàn khách hàng khác, thiết lập một cầu nối chuyên nghiệp giữa người bán và người mua.

 

Cung cấp thông tin, hình ảnh xe và thông tin người bán

Bên cạnh đó, chức năng chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội cũng được tích hợp nhằm giúp người dùng cân nhắc các nhận xét của bạn bè và gia đình về lựa chọn của bản thân.

 

Review về xe

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc mua xe cũng không còn quá khó khăn và bó hẹp chỉ với phương thức mua trực tiếp đại điểm bán. Nhờ xu hướng thương mại điện tử trên nền tảng di động, rất nhiều ứng dụng với chức năng khác nhau như đánh giá, tìm địa điểm mua xe hay so sánh các xe với nhau,… lần lượt ra đời giúp việc mua xe trực tuyến trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Ứng dụng Carmudi trên iOS và Android chỉ mới ra mắt từ năm ngoái, mặc dù được coi trọng tại Việt Nam nhưng vẫn có nhiều nhược điểm.

Ưu điểm: Là ứng dụng mua xe gần gũi với người Việt, Carmudi cung cấp cho người dùng một giải pháp tìm kiếm xe đơn giản và tiện lợi với đầy đủ thông tin về mẫu xe đang tìm kiếm. Bên cạnh tính năng chọn lọc theo tiêu chí, các tính năng như nút giá thỏa thuận, điều chỉnh việc tìm kiếm xe hay so sánh thông qua gara xe trực tuyến đều mang tới những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt phải kể tới tính năng “tự đăng tin bán xe”, là điểm khác biệt nhất mà Carmudi mang đến cho người dùng. Chinh phục người dùng bằng thiết kế đơn giản, thao tác dễ dàng, việc tìm kiếm và liên hệ với người bán nhanh chóng là một trong những điểm cộng đáng kể của Carmudi.

Nhược điểm: Mặc dù là ứng dụng được coi trọng tại Việt Nam nhưng trên môi trường ảo, “đất” mênh mông đủ chỗ cho tất cả các cá nhân và tổ chức muốn làm thương mại điện tử, Carmudi phải đường đầu không chỉ với sự đào thải của thị trường mà còn cạnh tranh mãnh liệt với các ứng dụng có nhiều tính năng khác như khả năng tìm kiếm bằng hình ảnh tự chụp của eBay Motors, giao diện đẹp mắt, thao tác mượt mà của Edmunds Car Shopping hay tính năng so sánh giá của KBB…

Carmudi cần cải tiến và phát triển thêm tính năng để ứng dụng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng và giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường thương mại điện tử, mang lại những giá trị tuyệt vời cho khách hàng.

Bạn có thể download ứng dụng trên iOS tại đây , và Google Play tại đây .

XEM THÊM