Google sẽ phủ sóng Internet cho cả một đất nước bằng bóng bay | itmarket.vn
Rao vat mien phi, tao gian hang mien phi - itmarket.vn

CHI TIẾT BẢN TIN

Google sẽ phủ sóng Internet cho cả một đất nước bằng bóng bay

  [removed] livetv.init('2015081418513762'); [removed]

  Chính phủ Sri Lanka vừa mới đây công bố một kế hoạch hợp tác với Google để triển khai dịch vụ Internet trên cả nước bằng cách sử dụng các quả khinh khí cầu trong dự án ‘’Project Loon’’.

  Các quả bóng trong dự án Project Loon của Google

  Các quả bóng trong dự án "Project Loon" của Google

  Về cơ bản, "Project Loon" là một dự án mà Google triển khai những quả bóng bay giống như các khinh khí cầu ở độ cao khoảng 20km, có tác dụng phát sóng internet ở những nơi vùng sâu vùng xa của thế giới.

  Các quả khinh khí cầu đã được Google thử nghiệm từ cuối năm 2013. Tuy nhiên, với việc hợp tác với chính phủ Sri Lanka, đây sẽ là một cơ hội hoàn hảo để thực hiện một phiên bản thử nghiệm cho các quả khinh khí cầu ở quy mô lớn chưa từng thấy.

  Điều kiện Internet tại Sri Lanka tương đối lạc hậu. Với dân số vào khoảng 22 triệu người, tuy nhiên Sri Lanka chỉ có khoảng 2,8 triệu người được kết nối Internet thông qua các thiết bị di động. Số lượng người dân sử dụng dịch vụ kết nối qua hệ thống cáp dây chỉ vào khoảng hơn 600.000.

  Thời gian và lịch trình cụ thể của dự án đã được cả chính phủ Sri Lanka và Google thông qua. Bộ trưởng Bộ ngoại gia Sri Lanka tuyên bố rằng “Trong một vài tháng tới, khi công việc hoàn tất chúng tôi có thể nói rằng: Sri Lanka đã hoàn toàn được phủ sóng”.

  Các quả khinh khí cầu của “Project Loon” có phiên bản mới nhất mang tên Nighthawk. Phiên bản này được ra đời trong sự hợp tác với hãng thiết kế hàng không vũ trụ Raven Aerostar.

  Nighthawk sử dụng các ăng-ten LTE. Nó có thể gửi dữ liệu đến các điện thoại đi động sử dụng mạng 4G, truyền tải thông tin giữa các quả khinh khí cầu với nhau và với các trạm mặt đất.

  Google tuyên bố, những quả khinh khí cầu sẽ được duy trì 100 ngày trên bầu trời Sri Lanka trước khi chúng quay lại mặt đất.

  XEM THÊM