Facebook vừa "sập", có thể do thử nghiệm nút mới | itmarket.vn
Rao vat mien phi, tao gian hang mien phi - itmarket.vn

CHI TIẾT BẢN TIN

Facebook vừa "sập", có thể do thử nghiệm nút mới

  [removed] livetv.init('20150918015755569'); [removed]

  Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 18/9 (theo giờ Việt Nam) cộng đồng mạng xã hội Facebook trên toàn thế giới bỗng nhiên gặp sự cố không thể kết nối trong vòng... 5 phút. Mặc dù là một khoảng thời gian rất ngắn nhưng chính vì độ phủ khủng khiếp của nó mà chỉ sau 5 phút gặp sự cố, cộng đồng mạng Twitter đã xuất hiện hàng loạt các post mang tính chế nhạo Facebook sau sự kiện lần này.

  Lý giải cho sự việc lần này, nhiều người cho rằng Facebook đang tiến hành thử nghiệm "nút mới" trên diện rộng nhưng gặp phải sự cố ngoài ý muốn khiến Facebook gặp lỗi trong 5 phút như đã nói ở trên.

  
Hàng loạt người dùng Facebook sang Twitter than thở.

  Hàng loạt người dùng Facebook sang Twitter than thở.

   

  
Twitter là nơi người dùng Facebook phàn nàn khi Facebook sập.

  Twitter là nơi người dùng Facebook phàn nàn khi Facebook sập.

  Theo như một số thống kê thì trong khoảng 1 tiếng trước, các kết nối tới dịch vụ của Facebook bắt đầu chậm dần các trang bắt đầu tải khó khăn hơn nhưng khó nhận thấy được do bị nhầm với đường truyền mạng kém. Thế nhưng chỉ vài phút sau đó Facebook chính thức sập hoàn toàn trên diện rộng. Bằng chứng là từ khóa Facebook Down tăng đột biến trên Google trend trong vài phút lúc Facebook bị sập.

  Bất ngờ hơn nữa là sau khoảng 20 phút kể từ sự cố Facebook bị sập, một số người dùng Twitter cũng gặp phải tình trạng tương tự nhưng trong thời gian ngắn hơn. Có lẽ sự cố này xảy ra khi có một lượng lớn người dùng Facebook đổ sang Twitter khi gặp sự cố.

  XEM THÊM