Dụ người dùng Android chuyển sang iOS, Apple nhận "gạch đá" tơi bời | itmarket.vn
Rao vat mien phi, tao gian hang mien phi - itmarket.vn

CHI TIẾT BẢN TIN

Dụ người dùng Android chuyển sang iOS, Apple nhận "gạch đá" tơi bời

  [removed] livetv.init('2015091801473102'); [removed]

  Lần đầu tiên đưa 1 ứng dụng của mình lên chợ Google Play, Apple đã phải nhận vô số những phản hồi 1 sao. Cũng chẳng có gì bất ngờ, khi mà ứng dụng này có tên Move to iOS. Đúng như tên gọi, đây là ứng dụng giúp người dùng Android chuyển dữ liệu từ thiết bị của họ sang các thiết bị của Apple, ứng dụng này chẳng khác gì một lời mời gọi của Appletới những ai đang sở hữu thiết bị Android.

  Người dùng Android đang cảm thấy bị xúc phạm bởi Move to iOS. Họ giận dữ dìm sâu Move to iOS xuống đáy của chợ ứng dụng Play Store với các phản hồi tiêu cực.

  "Gửi Apple! Lý do khiến tôi từng quyết định chuyển từ iOS sang Android đến từ các ứng dụng của Google trên iOS. Các ứng dụng của họ tạo ra một môi trường làm việc tốt qua các thiết bị di động, đó là lí do tôi quyết định dùng điện thoại Android để sử dụng hiệu quả nhất những gì Google mang lại. Vì thế, nếu giỏi các người hãy làm giống như Google đã làm, và người dùng sẽ tự khắc chuyển đổi thiết bị của họ" - Một bình luận của người dùng William Coll trên Google Play.

  
Bình luận hay của William Coll.

  Bình luận hay của William Coll.

  Có tới 80% các đánh giá mà người dùng dành cho Move to iOS ở mức thấp nhất. Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 5.000 "viên gạch" đánh dấu 1 sao được người dùng Android "gửi tặng" tới Apple. Trong số đó, có rất nhiều ý kiến thú vị và hài hước của fan Android.

  "Tôi đã cài ứng dụng này và sau đó tôi chận ra rằng đơn giản tôi chỉ việc dùng NFC để chuyển dữ liệu giữa 2 máy cực nhay chóng. À cơ mà ..." - Michail Tyler, một reviewer nổi tiếng châm chọc các thiết bị của Apple không hề có kết nối NFC, trong khi đó công nghệ này đã có trên Android cách đây 4 năm.

  
Tỉ lệ 1 sao và 5 sau chênh lệch nhau rất lớn.

  Tỉ lệ 1 sao và 5 sau chênh lệch nhau rất lớn.

  Ngoài ra, nhiều người cũng vui vẻ cài nó vào, nhưng sau đó nhanh chóng gỡ nó ra vì nhiều lí do. "Điện thoại của tôi nóng lên rất nhanh, vì thế ngay lập tức tôi đã gỡ bỏ nó không lại cháy điện thoại mất #applefail", người dùng có tên Sean Jatorsky này thậm chí còn điền thêm cả hashtag rất "gây hấn" với Apple. Vài người khác nghiêm túc hơn "Tôi cho nó 2 sao, đơn giản vì ứng dụng này có thể hoạt động tốt, nhưng chẳng mang lại giá trị gì hết" - Connor Kirkby. "Tôi nhận ra rằng đây là một ứng dụng giúp chuyển từ Android sang iPhone, nhưng ít nhất thì hãy thiết kế nó theo kiểu thiết kế Material", bình luận tỏ ra bực tức khi Apple thậm chỉ chẳng hề chau chuốt cho giao diện trong ứng dụng của họ.

  Apple có vẻ đã quên mất Goole luôn tôn trọng ngôn ngữ thiết kế trên iOS, và hãng này tung ra một ứng dụng không hề theo chuẩn mực thiết kế của hệ điều hành Android. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu, và cho rằng Apple không hề tỏ ra tôn trọng họ.

  Rất nhiều bình luận khác như: "Các sản phẩm thì có vẻ tốt, nhưng phần mềm thì quá tệ, các người sẽ mãi theo sau Android về phần mềm, vì thế hãy quan tâm tới những thứ nhỏ nhất như thiết kế phần mềm". Chưa kể tới đó là các phản hồi mang tính kĩ thuật về sự ổn định của phần mềm này, một vài người cho rằng nó không hoạt động tốt cũng như tương đối khó dùng.

  
Chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành cùng Move to iOS.

  Chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành cùng Move to iOS.

  Hầu hết mọi người đều không hề vui vẻ với ứng dụng này, tuy nhiên cũng có không ít người dùng cảm thấy hài lòng và dành cho Move to iOS các bình chọn 5 sao.

  Dù "ăn gạch" từ người dùng Android, nhưng chắc chắn đã có nhiều người dùng sử dụng thành công ứng dụng hày để chuyển đổi nền tảng hệ điều hành. Động thái này của Apple có phần chưa thực sự khôn khéo, nhưng nó vẫn khiến tạo ra các hiệu quả nhất định trước thềm iPhone 6s được bán ra.

  Link tải Move to iOS cho Android.

  Tham khảo The Verge

  XEM THÊM